social science

นักการเมืองสามารถใช้ความกลัวในการควบคุมสาธารณชน

จากการศึกษาครั้งใหม่ในวารสารวิชาการ American Journal of Political Science ค้นพบว่านักการเมืองสามารถใช้ความกลัวในการควบคุมสาธารณชนให้สนับสนุนนโยบายของตัวเอง ที่ไม่งั้นจะโดนต่อต้านได้ ได้อย่างไร และใช้เมื่อใด การใช้ความกลัวของนักการเมืองนั้นดูเหมือนจะยึดหัวข้อที่เป็นนามธรรม และยากต่อประชาชนหรือสื่อที่จะติดตาม

นักวิจัยจากมหาวิทยาลัยมิชิแกน ได้ศึกษาการเลือกใช้ทัศนคติของความกลัว ที่มีผลต่อความสามารถของนักการเมือง ในการใช้ต่อประชาชนให้สนับสนุนนโยบาย ซึ่งไม่งั้นจะถูกต่อต้านแทน ได้อย่างไร นักวิจัยระบุว่านักการเมืองใช้ความกลัวที่จะขึ้นอยู่กับวิกฤตของคว

วิดีโอเกม Everquest 2 ให้หนทางใหม่ในการศึกษาพฤติกรรมมนุษย์

นักวิจัยสามารถศึกษาประชากรในเกมออนไลน์ได้ไหม เหมือนในเกม Everquest 2 เพียงแค่ศึกษาพฤติกรรมของกลุ่มสังคมอย่าง ไมอามี่ พิตส์เบิร์ก หรือ มินเนียโพลิส งานวิจัยนี้เกิดขึ้นโดยมหาวิทยาลัยมินนิสโซต้า โดยนักคอมพิวเตอร์และทีมงานจากทั่วประเทศได้แสดงให้เห็นว่าเกมออนไลน์ที่มีปฏิสัมพันธ์ของสังคมที่มีขนาดใหญ่อยู่ตอนนี้กำลังเป็นตัวสะท้อนวัฒนธรรมของสังคมจริง ๆ

ภาพจาก everquest2

งานวิจัยนี้ได้สร้างวิวัฒนาการใหม่ของการวิจัยด้านสังคมศาสตร์ ที่นักวิจัยนั้นสามารถศึกษาพฤติกรรมมนุษย์โดยใช้

duocore